Khai giảng Lớp bồi dưỡng chuyên sâu về lĩnh vực hành chính công, tổ chức bộ máy, công chức, công vụ.

  (25/07/2017)
Sáng ngày 25/7/2017, Học viện Tư pháp phối hợp với Vụ Tổ chức cán bộ, Vụ Pháp luật hình sự - hành chính tổ chức khai giảng Lớp bồi dưỡng chuyên sâu về lĩnh vực hành chính công, tổ chức bộ máy, công chức, công vụ. Đến dự Lễ khai giảng có đồng chí PGS.TS. Lê Minh Thông - Trợ lý Đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội; đồng chí Nguyễn Đỗ Kiên – Phó vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Bộ Tư pháp. Phía Học viện Tư pháp có Giám đốc Đoàn Trung Kiên cùng các cán bộ, giảng viên và toàn thể học viên là 47 công chức, viên chức đến từ 21 đơn vị thuộc Bộ Tư pháp.
Chương trình bồi dưỡng của lớp học được tổ chức trong thời gian 03 ngày. Nội dung chương trình, tài liệu và giảng viên tham gia giảng dạy cho lớp học cụ thể như sau:
Nội dung thứ nhất: Hành chính công và định hướng cải cách trong Bộ, ngành tư pháp thời gian tới (bao gồm cả xã hội hóa dịch vụ công của Bộ, ngành Tư pháp) do PGS.TS. Đặng Khắc Ánh, Trưởng khoa, Khoa Hành chính học, Học viện Hành chính quốc gia viết và trình bày;
Nội dung thứ hai: Tổ chức bộ máy nhà nước và chức năng, nhiệm vụ, mối quan hệ phối hợp của các cơ quan trong bộ máy nhà nước, Bộ, ngành Tư pháp và định hướng cải cách hoàn thiện do Đồng chí Nguyễn Quỳnh Liên, Trưởng phòng  Vụ Pháp luật hình sự - hành chính, Bộ Tư pháp viết và do PGS.TS. Lê Minh Thông, Trợ lý Đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội trình bày;
Nội dung thứ ba: Chế độ công vụ; chức trách, nhiệm vụ của công chức, viên chức và định hướng cải cách do PGS.TS. Ngô Thành Can, Nguyên Phó trưởng khoa, Khoa Tổ chức và quản lý nhân sự, Học viện Hành chính quốc gia viết và do TS. Lại Đức Vượng, Phó Chánh Văn phòng Bộ Nội vụ trình bày.
Ngoài ra, chương trình bồi dưỡng còn dành thời gian để trao đổi, thảo luận, giải đáp thắc mắc với các công chức tham gia lớp học để đưa ra hướng giải quyết góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc. Với nội dung chương trình, tài liệu bồi dưỡng và đội ngũ giảng viên tham gia giảng dạy như trên, Học viện Tư pháp hy vọng rằng lớp học sẽ được tổ chức thành công và đạt chất lượng cao; kết thúc chương trình bồi dưỡng, các đồng chí tham gia lớp học sẽ tích lũy được nhiều kiến thức, kinh nghiệm để phục vụ cho công việc hàng ngày. Học viện Tư pháp sẽ cấp Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình bồi dưỡng cho những học viên hoàn thành khóa học.
Giám đốc Học viện Tư pháp Đoàn Trung Kiên phát biểu tại Lễ khai giảng
Phát biểu tại Lễ khai giảng, thay mặt Đảng ủy và lãnh đạo Học viện Tư pháp, Giám đốc Đoàn Trung Kiên chúc mừng các học viên đã tham dự lớp học. Ông đánh giá cao sự quan tâm của lãnh đạo các đơn vị có cán bộ tham gia lớp học này và cam kết sẽ tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho các học viên hoàn thành chương trình bồi dưỡng với kết quả cao nhất. Đồng thời ông cũng yêu cầu các học viên tham gia tích cực vào các hoạt động trong thời gian lớp học diễn ra, trao đổi, học hỏi để tiếp thu được tối đa kiến thức, kinh nghiệm phục vụ cho công việc của mình. 
Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng cán bộ Học viện Tư pháp Trương Thế Côn báo cáo tình hình lớp học
In bài viết  Đóng lại