Đại hội Chi bộ Trung tâm tư vấn pháp luật và Bồi dưỡng cán bộ

Chiều ngày 06/3/2020, Chi bộ Trung tâm Tư vấn pháp luật và Bồi dưỡng cán bộ tổ chức Đại hội chi bộ lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 - 2022. Đồng chí Nguyễn Xuân Thu - Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Học viện Tư pháp dự và chỉ đạo Đại hội.
Chi bộ Trung tâm Tư vấn pháp luật và Bồi dưỡng cán bộ có 04 đảng viên gồm, trong đó 01 đồng chí là Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Học viện Tư pháp và là Phó giám đốc Học viện Tư pháp, 03 đồng chí là lãnh đạo cấp phòng. Chi bộ có nhiệm vụ lãnh đạo toàn diện mọi hoạt động công tác về thực hiện nhiệm vụ chính trị của Trung tâm Tư vấn pháp luật và Trung tâm Bồi dưỡng cán bộ.
Trong nhiệm kỳ vừa qua, Chi bộ luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Đảng ủy và Lãnh đạo Học viện Tư pháp. Các đảng viên của chi bộ đều được đào tạo bài bản, có tinh thần nhiệt huyết, tận tụy  với công tác, đồng thời luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng ủy và có tinh thần trách nhiệm, ý thức tổ chức kỷ luật cao. Đặc biệt, Bí thư chi bộ đồng thời là đảng ủy viên và là Phó giám đốc Học viện Tư pháp phụ trách hai đơn vị nên việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của hai đơn vị luôn kịp thời và luôn bám sát Nghị quyết của Đảng ủy. Công tác đảng luôn gắn liền với công tác chính quyền. Mỗi đồng chí đảng viên trong Chi bộ luôn nêu cao tinh thần tiên phong, gương mẫu, nêu gương, luôn có ý thức cầu thị, trách nhiệm, ý thức rèn luyện, tu dưỡng bản thân; có thái độ tích cực trong việc phê bình và tự phê bình, thẳng thắn đóng góp ý kiến, xây dựng của toàn thể đảng viên trong Chi bộ.
Đồng chí Trương Thế Côn - Bí thư Chi bộ báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2017-2020

Chi bộ đã lãnh đạo hai đơn vị thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được Đảng bộ, lãnh đạo Học viện giao theo Nghị quyết của Đảng và chương trình kế hoạch công tác hàng năm của Học viện trong các lĩnh vực: Tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý và bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức. Cán bộ, đảng viên trong đơn vị ý thức, trách nhiệm cao trong việc bảo vệ chính trị nội bộ, giữ gìn và phát huy sức chiến đấu của đảng chống mọi hành vi chống đối của các thế lực thù địch, cơ hội chủ nghĩa. Chi bộ đã giới thiệu được một quần chúng ưu tú (đồng chí Phạm Quang Tiến) đi học lớp cảm tình Đảng. Kết quả đánh giá, phân xếp loại hàng năm, Chi bộ đều được Đảng ủy Học viện Tư pháp, Đảng ủy Bộ Tư pháp đánh giá cao, tặng nhiều Giấy khen cho tập thể Chi bộ và đảng viên trong Chi bộ.
Phát huy những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, Chi bộ Trung tâm Tư vấn pháp luật và Bồi dưỡng cán bộ  đề ra phương hướng, các chỉ tiêu cụ thể như sau: Lãnh đạo hai đơn vị đảm bảo về quy mô và chất lượng trong hoạt động tư vấn pháp luật và bồi dưỡng cán bộ; Trong nhiệm kỳ, Chi bộ phấn đấu kết nạp được 01 đảng viên; 100% đảng viên giữ vững và kiên định lập trường cách mạng, không bị giao động bởi các tác động ngoại cảnh của đời sống vật chất và các thế lực thù địch gây ảnh hưởng tới tư tưởng, tác động tinh thần; 100% đảng viên trong Chi bộ phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ trong từng năm và trong suốt nhiệm kỳ (trong đó có từ 20-25% đạt xuất sắc); Quyết tâm xây dựng Chi bộ đạt danh hiệu "trong sạch, vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ" cho từng năm và trong suốt nhiệm kỳ và thực hiện tốt công tác xây dựng đảng; thường xuyên quan tâm, xây dựng, củng cố các tổ chức, đoàn thể; Hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ đột xuất do Đảng bộ Học viện Tư pháp giao cho.
Đồng chí Nguyễn Xuân Thu – Bí thư Đảng ủy Học viện Tư pháp phát biểu tại Đại hội
Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Xuân Thu – Bí thư Đảng ủy Học viện Tư pháp đề nghị Chi bộ Trung tâm Tư vấn pháp luật và Bồi dưỡng cán bộ bên cạnh việc chú trọng giáo dục, ổn định tư tưởng chính trị của cán bộ, đảng viên cũng cần xây dựng phương hướng hoạt động để công tác Đảng không rời xa công tác chuyên môn. Chi bộ cần lãnh đạo Trung tâm tư vấn pháp luật có phương án giải quyết dứt điểm vấn đề cơ chế tài chính, có thể xây dựng thành nội dung chuyên đề sinh hoạt chi bộ; lãnh đạo Trung tâm bồi dưỡng cán bộ chủ động phối hợp với các đơn vị thuộc Bộ Tư pháp để xác định chỉ tiêu bồi dưỡng hàng năm và có kế hoạch bồi dưỡng kỹ năng tổ chức công việc cho các chuyên viên để giải quyết công việc tốt hơn nữa. Bí thư Nguyễn Xuân Thu chúc Chi bộ Trung tâm Tư vấn pháp luật và Bồi dưỡng cán bộ triển khai thắng lợi Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2020-2022, góp phần vào xây dựng Đảng bộ và Học viện Tư pháp ngày càng phát triển.
Đại hội đã bầu đồng chí Bùi Thị Hà – Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng cán bộ là Bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022.