Khai giảng lớp đào tạo nghề luật sư khóa 18 tại thành phố Cần Thơ

Sáng ngày 10/6/2017 vừa qua, Học viện Tư pháp tại Cơ sở TP.HCM phối hợp với Đoàn Luật sư Thành phố Cần Thơ tổ chức khai giảng Lớp đào tạo nghề Luật sư khóa 18 tại Thành phố Cần Thơ.
  Đến tham dự buổi lễ có sự hiện diện của ông Lê Quốc Trung – Phó Giám đốc Sở Tư pháp TP.Cần Thơ, ông Lê Kim Bản – Phó Chánh án TAND TP.Cần Thơ, ông Đặng Văn Hùng – Phó Chánh án TAND TP.Cần Thơ, ông Nguyễn Chế Linh  - Phó Chánh án TAND Quận Ninh Kiều, ông Lê Hữu Thành – Chánh Văn phòng VKSND TP.Cần Thơ, ông Trần Thanh Phong - UV.BCN Liên Đoàn Luật sư Việt Nam, Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP.Cần Thơ, ông Lê Tuấn Thanh - Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP.Cần Thơ, ông Nguyễn Viết Bình – Nguyên Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP.Cần Thơ…cùng các đồng chí Lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành, Cơ quan Báo, Đài, Ban Chủ nhiệm Đoàn Luật sư Thành phố Cần Thơ. Về phía Học viện Tư pháp có Ông Nguyễn Trường Thiệp – Đảng ủy viên, Phó Giám đốc Học viện Tư pháp kiêm Trưởng Cơ sở TP.HCM, Ông Trần Quốc Liêm – Phó Trưởng Cơ sở TP.HCM, các giảng viên cơ hữu, giảng viên thỉnh giảng của Học viện Tư pháp tại TP.HCM và hơn 70 học viên Lớp đào tạo nghề Luật sư khóa 18 tại TP.Cần Thơ.

Ông Lê Quốc Trung – Phó Giám đốc Sở Tư pháp TP.Cần Thơ

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Lãnh đạo Thành phố Cần Thơ, ông Lê Quốc Trung – Phó Giám đốc Sở Tư pháp TP.Cần Thơ đánh giá cao sự phối hợp chặt chẽ và hiệu quả giữa hai đơn vị Đoàn Luật sư TP.Cần Thơ và Học viện Tư pháp, góp phần quan trọng cho việc đào tạo và phát triển đội ngũ luật sư cho các tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long nói riêng và cho Thành phố Cần Thơ nói riêng. Ông Trung nhấn mạnh rằng việc tổ chức các Khóa đào tạo nghề Luật sư tại Cần Thơ là một hoạt động thiết thực, đầy ý nghĩa đã đáp ứng được sự mong mỏi của Lãnh đạo các Cơ quan, Ban, Ngành của Thành phố Cần Thơ trước yêu cầu nhiệm vụ cải cách Tư pháp theo tinh thần Nghị quyết số 49 của Bộ Chính trị, trực tiếp đào tạo nguồn và phát triển đội ngũ luật sư, nâng cao sức mạnh, hiệu quả hoạt động của Đoàn Luật sư Thành phố Cần Thơ; khắc phục những hạn chế, thiếu hụt về nguồn Luật sư và đáp ứng được các nhu cầu tư vấn, hỗ trợ pháp lý và tham gia các hoạt động tố tụng ngày càng cao của nhân dân trên địa bàn Thành phố.

Ông Trần Thanh Phong – Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư thành phố Cần Thơ

Đại diện Ban Chủ nhiệm Đoàn Luật sư Thành phố Cần Thơ, Ông Trần Thanh Phong – Phó Chủ nhiệm Đoàn cũng bày tỏ sự cám ơn sâu sắc đối với Ban Lãnh đạo Học Viện hỗ trợ, phối hợp chặt chẽ với Đoàn để phát triển đội ngũ luật sư tại địa phương, đồng thời ông cũng không quan Lãnh đạo các Cơ quan, Sở, Ban, Ngành của Thành phố đã luôn quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo trong việc tổ chức thành công các Khóa đào tạo nghề Luật sư tại Thành phố. Ông Phong khẳng định sẽ hết sức phối hợp với Học viện Tư pháp trong việc xây dựng đội ngũ luật sự có tâm, có tài, góp phần đào tạo nguồn nhân lực đảm bảo cho sự phát triển ngày càng vững mạnh.

Cũng tại buổi lễ, Ông Nguyễn Trường Thiệp – Đảng ủy viên, Phó Giám đốc Học viên Tư pháp kiêm Trưởng Cơ sở TP.HCM thay mặt cho Ban Lãnh đạo Học viện Tư pháp, chúc mừng và hân hoan chào đón các tân học viên khóa 18 tại Thành phố Cần Thơ. Phó Giám đốc bày tỏ sự vui mừng và lời cảm ơn sâu sắc về sự quan tâm, động viên, hỗ trợ tận tình của các Cơ quan, Sở, Ban, Ngành tại Thành phố Cần Thơ trong việc tạo điều kiện thuận lợi cho Học viện Tư pháp được phối hợp với Đoàn Luật sư TP.Cần Thơ tổ chức thành công hơn 11 khóa đào tạo nghề luật sư và các khóa đào tạo chức danh tư pháp trên địa bàn Thành phố Cần Thơ. Đồng thời, ông Nguyễn Trường Thiệp cũng gửi lời cảm ơn đến Ban Chủ nhiệm Đoàn Luật sư thành phố Cần Thơ đã phối hợp chặt chẽ với Học viện Tư pháp trong suốt thời gian qua trong việc tổ chức, quản lý lớp học, tạo điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất cho lớp học, ông cũng mong muốn và đề nghị Ban Chủ nhiệm Đoàn Luật sư Thành phố Cần Thơ tiếp tục tạo điều kiện và bố trí cho các học viên sau khi tốt nghiệp được tham gia tập sự hành nghề luật sư tại các tổ chức hành nghề luật sư trên địa bàn Thành phố.

Đại diện giảng viên phát biểu

Võ Xuân Cường – Giảng viên Học viên Tư pháp tại Cơ sở TP.HCM