Khai giảng Lớp Đào tạo nghề công chứng khóa 19 tại tỉnh Thừa Thiên Huế và Lớp Đào tạo nghề công chứng khóa 19 tại TP. Đà Nẵng

Ngày 09/9/2017, Học viện Tư pháp phối hợp với Sở Tư pháp tỉnh Thừa Thiên Huế trang trọng tổ chức Lễ khai giảng lớp Đào tạo nghề công chứng khóa 19 mở tại tỉnh Thừa Thiên Huế. Lớp học được bố trí học vào tối thứ Sáu, ngày thứ Bảy & Chủ nhật hàng tuần. Đến dự Lễ khai giảng có ông Đinh Khắc Đính, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Đào Chuẩn, Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh; ông Phan Văn Quả, Bí thư Đảng ủy, phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh; Đại diện Lãnh đạo Hội công chứng tỉnh Thừa Thiên Huế. Về phía Học viện Tư pháp có TS. Đoàn Trung Kiên, Phó Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Tư pháp cùng cán bộ, giảng viên và 39 học viên lớp Đào tạo nghề công chứng khóa 19 tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, ông Đinh Khắc Đính thay mặt Lãnh đạo UBND tỉnh ghi nhận và cảm ơn sự quan tâm kịp thời của Lãnh đạo Bộ Tư pháp, sự hỗ trợ tích cực của Học viện Tư pháp trong việc tổ chức lớp Đào tạo nghề công chứng khóa 19 tại tỉnh Thừa Thiên Huế. Đây là một hoạt động thiết thực, đầy ý nghĩa đã đáp ứng được lòng mong mỏi của lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh trước yêu cầu nhiệm vụ Cải cách Tư pháp. Việc mở lớp đào tạo nghề công chứng tại tỉnh Thừa Thiên Huế nhằm tạo nguồn công chứng viên để phát triển tổ chức hành nghề công chứng đến năm 2020 trên cả nước theo quy hoạch đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt; đồng thời  tăng cường năng lực, trình độ kiến thức pháp luật về công chứng cho đội ngũ công chức làm công tác quản lý nhà nước về công chứng, đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp theo Nghị quyết số 49/NQ-TW ngày 02/6/2005 của Bộ Chính trị.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Đinh Khắc Đính phát biểu tại Lễ khai giảng
Giám đốc Học viện Tư pháp Đoàn Trung Kiên phát biểu tại Lễ khai giảng

Thay mặt Đảng ủy và Lãnh đạo Học viện Tư pháp, TS. Đoàn Trung Kiên cảm ơn sự quan tâm động viên, lãnh đạo, chỉ đạo của HĐND, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã tạo điều kiện cho Học viện Tư pháp, Sở Tư pháp tổ chức khóa học tại Thừa Thiên Huế; đặc biệt UBND tỉnh đã hỗ trợ hơn 50% kinh phí mở lớp tại địa phương. Đồng thời, Giám đốc Học viện cũng bày tỏ lòng biết ơn với Sở Tư pháp, đã phối hợp chặt chẽ với Học viện Tư pháp trong việc tổ chức lớp học, tạo điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất cho lớp học.
Cùng ngày, Học viện Tư pháp phối hợp với Trường Cao đẳng Lạc Việt, TP. Đà Nẵng long trọng tổ chức Lễ khai giảng lớp Đào tạo nghề công chứng khóa 19 mở tại Trường Cao đẳng Lạc Việt, TP. Đà Nẵng. Đây là lớp Đào tạo nghề công chứng lần thứ hai Học viện Tư pháp liên kết với Trường Cao đẳng Lạc Việt tổ chức mở tại Đà Nẵng, lớp học được bố trí học vào tối thứ Sáu, ngày thứ Bảy & Chủ nhật hàng tuần. Đến dự Lễ khai giảng có ông Nguyễn Đức Tịnh, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Lạc Việt, đại diện lãnh đạo một số Phòng, Ban của Trường Cao đẳng Lạc Việt cùng cán bộ, giảng viên và 62 học viên lớp Đào tạo nghề công chứng khóa 19 tại TP. Đà Nẵng. Phát biểu tại buổi lễ, TS. Đoàn Trung Kiên, Giám đốc Học viện Tư pháp cảm ơn Trường Cao đẳng Lạc Việt trong thời gian qua đã phối hợp chặt chẽ với Học viện Tư pháp trong việc tổ chức lớp học, tạo điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất cho lớp học.
Với các học viên, Giám đốc Học viện Tư pháp lưu ý, trong thời gian học tập 12 tháng, các học viên phải tuân thủ nghiêm quy chế của Học viện Tư pháp, nội quy, quy định của Sở Tư pháp và phải nỗ lực học tập, rèn luyện tiếp thu tối đa kiến thức được truyền thụ, đặc biệt là rèn luyện đạo đức nghề nghiệp ngay từ những buổi học đầu tiên. Đồng thời đồng chí cũng căn dặn cán bộ, giảng viên Học viện Tư pháp luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các học viên yên tâm học tập và rèn luyện trong suốt khóa
học.

Uông Hà - PĐT&CTHV Học viện Tư pháp