Học viện Tư pháp được trao tặng Huân chương Lao động hạng III của Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào

Để thể hiện tấm lòng biết ơn và ghi nhận những thành tựu và công lao của Bộ Tư pháp, ngành Tư pháp Việt Nam đã góp phần vào công cuộc cải cách và phát triển ngành Tư pháp Lào, Nhà nước và Chính phủ Lào quyết định trao tặng Huân chương, Huy chương cho các tập thể và cá nhân của Bộ Tư pháp Việt Nam đã có nhiều thành tích, công lao trong việc phát triển ngành tư pháp của Lào 35 năm qua. Tại Lễ kỷ niệm 35 năm Hợp tác tư pháp CHXHCN Việt Nam và CHDCND Lào diễn ra ngày 28/11, tại thủ đô Viêng Chăn, Lào, các Huân, Huy chương đã được trao cho các tập thể, cá nhân có thành tích.
Theo đó, Bộ Tư pháp Việt Nam được trao tặng Huân chương ÍT SA LA hạng I. Bộ trưởng Tư pháp Lê Thành Long được trao tặng Huân chương ÍT SA LA hạng II. Nguyên Thứ trưởng Bộ Tư pháp Hoàng Thế Liên, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Khánh Ngọc được trao tặng Huân chương ÍT SA LA hạng III. Vụ Hợp tác Quốc tế, Trường Đại học Luật Hà Nội được trao tặng Huân chương Lao động hạng II. Văn phòng Bộ Tư pháp, Tổng cục Thi hành án dân sự, Học viện Tư pháp, Cục Hộ tịch, Quốc tịch và chứng thực được trao tặng Huân chương Lao động hạng III. Trường Trung cấp Luật Đồng Hới được trao tặng Huy chương lao động. Huy chương hữu nghị được trao cho 11 cá nhân thuộc Bộ Tư pháp, trong đó có bà Cao Thị Kim Trinh - giảng viên Khoa đào tạo các chức danh thi hành án dân sự, Học viện Tư pháp.
Giám đốc Đoàn Trung Kiên thay mặt Học viện Tư pháp nhận Huân chương Lao động hạng III do Nhà nước và Chính phủ Lào​ trao tặng 

Các tập thể và cá nhân của Bộ Tư pháp Việt Nam được Nhà nước và Chính phủ Lào trao tặng Huân, Huy chương
 
Trong 20 năm xây dựng và phát triển, Học viện Tư pháp đã giúp nước bạn Lào đào tạo được 44 học viên tham gia các khóa: đào tạo nghiệp vụ xét xử (04 học viên), đào tạo nghề công chứng (20 học viên) và đào tạo nghiệp vụ thi hành án dân sự (20 học viên).
Thực hiện Thỏa thuận hợp tác giữa Bộ Tư pháp Việt Nam và Bộ Tư pháp Lào giai đoạn 2011 – 2015 và giai đoạn 2016 – 2020, Học viện Tư pháp thuộc Bộ Tư pháp Việt Nam và Học viện Tư pháp quốc gia thuộc Bộ Tư pháp Lào đã ký 02 biên bản ghi nhớ hợp tác vào các năm 2012 và 2016, tập trung vào các lĩnh vực: i) Tăng cường năng lực cho cán bộ, giảng viên; ii) Nâng cao chất lượng đào tạo các chức danh tư pháp; iii) Chia sẻ kinh nghiệm về hoạt động đào tạo các chức danh tư pháp; iv) Các lĩnh vực khác mà hai bên quan tâm.