Chuyên gia Pháp chia sẻ kinh nghiệm về nghề Thừa phát lại với học viên Học viện Tư pháp

Sau thành công của Tọa đàm tại Hà Nội, ngày 07/4/2018, Học viện Tư pháp tiếp tục tổ chức buổi Tọa đàm về Kỹ năng lập vi bằng của Thừa phát lại CH Pháp tại cơ sở thành phố Hồ Chí Minh. Các giảng viên Học viện Tư pháp và học viên lớp đào tạo nghề Thừa phát lại khóa 2 dự tọa đàm do các chuyên gia Pháp chủ trì.
Tại buổi tọa đàm, các học viên lớp Thừa phát lại khóa 2 đã được ông Marc DYMANT - Thừa phát lại, Phó Phòng Tài chính, Hội đồng Thừa phát lại quốc gia Pháp và ông Pierre-Jean SIBRAN - Thừa phát lại, Thư ký Hội đồng Thừa phát lại quốc gia Pháp chia sẻ thông tin về mô hình hoạt động của tổ chức Thừa phát lại quốc gia Pháp; các tiêu chuẩn, điều kiện bổ nhiệm Thừa phát lại; kỹ năng lập các loại vi bằng cụ thể như: Vi bằng về công nghệ thông tin, vi bằng về bất động sản - động sản, vi  bằng về hàng  giả…); các sai sót Thừa phát lại cần tránh trong quá trình lập vi bằng. Đặc biệt, các chuyên gia Pháp đã truyền tải một thông điệp, được xem như câu trả lời tại sao nghề Thừa phát lại tại Cộng hòa Pháp lại có vị trí cao và chiếm được lòng tin từ người dân Pháp, đó chính là đạo đức nghề nghiệp, là chữ “Tín” trong hành nghề Thừa phát lại. Các ông mong rằng các học viên hôm nay sẽ là Thừa phát lại của Việt Nam trong tương lai hãy lưu ý về điều này, vì đó là bí quyết thành công của mỗi Văn phòng Thừa phát lại.
Kết thúc buổi Tọa đàm, đại diện học viên lớp đào tạo nghề Thừa phát lại khóa 2 đã bày tỏ lời cảm ơn đối với Lãnh đạo Bộ tư pháp, Lãnh đạo Học viện Tư pháp  vì đã  dành sự  quan tâm đặc biệt, tạo điều kiện cho các học viên được tiếp cận với nền Thừa phát lại đã có từ lâu đời của quốc gia Pháp; đặc biệt cảm ơn các chuyên gia Pháp đã đến Việt Nam và nhiệt tình truyền đạt những  kiến thức quý giá, giúp ích cho các học viên làm hành trang thực hiện công việc, khi được bổ nhiệm làm Thừa phát lại trong tương lai./.
               Thụy Tường
(HVTP Cơ sở Thành phố Hồ Chí Minh)