Khai giảng lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ hộ tịch cho công chức làm công tác hộ tịch tỉnh Vĩnh Phúc

Sáng ngày 01/6/2018, tại Vĩnh Phúc, Học viện Tư pháp phối hợp với Sở Tư pháp tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức khai giảng Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ hộ tịch cho công chức làm công tác hộ tịch cấp xã, cấp huyện của tỉnh.
Đến dự Lễ khai giảng, về phía Sở Tư pháp tỉnh Vĩnh Phúc có đồng chí Phùng Thị Kim Nga - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tư pháp, đồng chí Nguyễn Tuấn Anh - Phó Giám đốc Sở Tư pháp và đại diện lãnh đạo các phòng ban của Sở; về phía Cục Hộ tịch, quốc tịch, chứng thực có đồng chí Nguyễn Công Khanh - Cục trưởng; về phía Học viện Tư pháp có đồng chí Đoàn Trung Kiên - Giám đốc; đồng chí Trương Thế Côn - Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng cán bộ cùng các cán bộ của Học viện và toàn thể công chức tham gia lớp học. 
Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ hộ tịch cho công chức làm công tác hộ tịch cấp xã, cấp huyện tại tỉnh Vĩnh Phúc có 147 công chức tư pháp hộ tịch thuộc UBND các xã, phường, quận, huyện thuộc tỉnh Vĩnh Phúc tham dự.
Chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ hộ tịch cho công chức làm công tác hộ tịch cấp xã và cấp huyện gồm 10 chuyên đề, được tổ chức trong thời gian 06 ngày. Ngoài ra, chương trình bồi dưỡng còn dành thời gian để học viên và giảng viên cùng thực hành tình huống, tọa đàm, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về những khó khăn, vướng mắc, giải pháp thực hiện trong thực tiễn đăng ký, quản lý hộ tịch ở các địa phương.
Giảng viên tham gia giảng dạy cho lớp học đều là các chuyên gia đầu ngành về công tác hộ tịch của Bộ Tư pháp. Với nội dung chương trình, tài liệu bồi dưỡng đã được thẩm định và đội ngũ giảng viên tham gia giảng dạy có kiến thức, có năng lực và kinh nghiệm thực tế, các đồng chí tham gia lớp học sẽ tích lũy được nhiều kiến thức, kinh nghiệm để phục vụ cho công việc hàng ngày.

Một số hình ảnh trong Lễ khai giảng 
Để đảm bảo 100% số công chức làm công tác hộ tịch của địa phương được bồi dưỡng và cấp chứng chỉ về nghiệp vụ hộ tịch trước ngày 01/01/2020, góp phần hoàn thiện tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp, nâng cao chất lượng đăng ký, quản lý hộ tịch đáp ứng yêu cầu cải cách hành chính, hội nhập quốc tế, Bộ Tư pháp giao Học viện Tư pháp và 05 Trường Trung cấp Luật: Buôn Ma Thuột, Vị Thanh, Thái Nguyên, Đồng Hới, Tây Bắc tổ chức bồi dưỡng theo Chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ hộ tịch đã được ban hành theo Quyết định số 2247/QĐ-BTP ngày 25/12/2015 và cấp chứng chỉ nghiệp vụ hộ tịch cho đội ngũ công chức làm công tác hộ tịch khi địa phương có nhu cầu.
Sau khi chương trình được ban hành, Học viện Tư pháp đã triển khai xây dựng tài liệu bồi dưỡng nghiệp vụ hộ tịch cho công chức làm công tác hộ tịch cấp xã và cấp huyện. Bộ tài liệu đã được xây dựng, thẩm định, nghiệm thu và được ban hành kèm theo Quyết định số 2142/QĐ-BTP ngày 15/11/2016 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp.