Khai giảng lớp đào tạo nghiệp vụ Thi hành án dân sự khóa 18 tại Thành phố Hồ Chí Minh

Trong bầu không khí vui tươi, phấn khởi, sáng ngày 05/6/2018 hơn 100 học viên lớp đào tạo nghiệp vụ Thi hành án dân sự khóa 18 tại thành phố Hồ Chí Minh đã tề tựu về Học viện Tư pháp, cơ sở Thành phố Hồ Chí Minh tham dự buổi lễ khai giảng. Học viên là những chuyên viên, thư ký thi hành án, thẩm tra viên của các Cơ quan thi hành án dân sự các tỉnh, thành phía Nam được cử đi học, trên cơ sở xét duyệt của Tổng Cục Thi hành án dân sự tại công văn số 1228/TCTHADS-TCCB ngày 13/4/2018.
Đến dự buổi lễ khai giảng, có ông Hồ Quân Chính – Phó Trưởng phòng nghiệp vụ 1; ông Phạm Nguyễn Đức Tài – Phó Chánh văn phòng Cục Thi hành án dân sự  thành  phố Hồ Chí Minh,  ông Đỗ Tấn Quốc – Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương; bà Đỗ Thị Kim Ngân – Phó Trưởng phòng tổ chức cán bộ, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Long An. Về phía Học viện Tư pháp có ông Nguyễn Trường Thiệp – Đảng ủy viên, Phó Giám đốc Học viện Tư  pháp kiêm Trưởng Cơ sở Thành phố Hồ Chí Minh; ông Trần Thanh Phương – Đảng ủy viên, Chủ tịch Công đoàn, Trưởng khoa Đào tạo các chức danh Thi hành án dân sự; ông Trần Quốc Liêm – Bí thư Chi bộ, Phó trưởng Cơ sở Học viện Tư pháp thành phố Hồ Chí Minh cùng các giảng viên, cán bộ, chuyên viên tham dự.
Ông Hồ Quân Chính phát biểu tại Lễ khai giảng
Phát biểu tại buổi lễ, ông Hồ Quân Chính, với tư cách vừa là Giảng viên thỉnh giảng, vừa là Chấp hành viên đã trải qua công tác thực tiễn nghiệp vụ tại địa bàn có số lượng vụ, việc Thi hành án dân sự lớn nhất, nhì trong cả nước đã căn dặn các học viên bằng những tâm huyết làm nghề; các học viên hãy coi trọng sự trau dồi kiến thức pháp luật và kỹ năng nghiệp vụ để sau này phục vụ tốt trong công tác thực tiễn khi trở về mỗi địa phương. Ông nhấn mạnh, Ban giám đốc Học viện Tư pháp luôn dành sự quan tâm và tình cảm đặc biệt đối với những lớp đào tạo nghiệp vụ về Thi hành án dân sự, chính vì vậy ông mong rằng các học viên chấp hành tốt kỷ luật học tập và sinh hoạt trong thời gian 06 tháng học tập tại trường, không phụ tình cảm đẹp mà Học viện Tư pháp ưu ái dành tặng.
Ông Nguyễn Trường Thiệp phát biểu tại Lễ khai giảng
Tiếp nối dòng tâm tư ấy, ông Nguyễn Trường Thiệp cũng đã bày tỏ sự vui mừng khi được chào đón các tân học viên về tham  dự lớp học này. Ông đề nghị các học viên nên chủ động trong quá trình học tập, nên tranh luận và trao đổi lẫn nhau giữa những thành viên trong lớp, vì thực tiễn công tác ở mỗi địa phương là những bài học thực tiễn sống động để học viên trải nghiệm. Thay mặt lãnh đạo Học viện Tư pháp, ông chúc tất cả học viên sẽ đạt được thành tích tốt đẹp nhất khi kết thúc khóa học./.
Thụy Tường