Bế giảng Lớp đào tạo nghề luật sư khóa 18.2 tại Hà Nội

Chiều ngày 21/6/2018, Học viện Tư pháp đã tổ chức Lễ bế giảng Lớp đào tạo nghề luật sư khóa 18.2 tại Hà Nội. Đến dự Lễ bế giảng có Phó giám đốc Học viện Tư pháp Nguyễn Xuân Thu và các cán bộ, giảng viên Học viện Tư pháp cùng toàn thể học viên của khóa học.

Sau 12 tháng, khóa học đã thành công tốt đẹp, đảm bảo tốt nội dung của từng chuyên đề, bài giảng và chương trình đào tạo. Với những kiến thức, kinh nghiệm thu được từ khoá học, các học viên đã biết được các quy định pháp luật về nghề luật sư, hiểu được vị trí, vai trò trách nhiệm của luật sư đối với khách hàng và cộng đồng xã hội ; hiểu và vận dụng được các quy tắc đạo đức nghề nghiệp, biết ứng xử đúng mực với khách hàng, đồng nghiệp và các chủ thể tiến hành tố tụng ; thực hiện được các kỹ năng cơ bản của luật sư ở các lĩnh vực hành nghề, bao gồm tư vấn pháp luật, tranh tụng trong lĩnh vực hình sự, dân sự, hành chính, đại diện ngoài tố tụng và cung cấp các dịch vụ pháp lý khác.
Kết thúc khóa học, 112 học viên đủ điều kiện tốt nghiệp chương trình đào tạo nghề luật sư (trong đó 92 học viên của Lớp đào tạo nghề luật sư Khóa 18.2 (buổi tối) tại Hà Nội và 20 học viên các khóa khác xin thi lại tốt nghiệp). Hội đồng xét công nhận tốt nghiệp cũng đã đề nghị Giám đốc Học viện Tư pháp khen thưởng 04 học viên đạt danh hiệu ‘‘Học viên có thành tích trong phong trào thi đua xây dựng trường, lớp”.
Phát biểu tại Lễ bế giảng, thầy Nguyễn Xuân Thu – Phó giám đốc Học viện Tư pháp biểu dương và chúc mừng các học viên đã hoàn thành khóa học. Ông đánh giá cao sự nỗ lực rèn luyện, phấn đấu học tập của các học viên để có kết quả tốt đẹp ngày hôm nay. Ông mong rằng, quãng thời gian học tập tại Học viện Tư pháp sẽ là kỷ niệm đẹp, là hành trang để các học viên vững vàng bước tiếp trên con đường sự nghiệp; những kiến thức, kinh nghiệm đã học sẽ được các học viên vận dụng sáng tạo vào thực tiễn công việc, đóng góp hiệu quả, hữu ích cho cơ quan, đơn vị nơi công tác. Học viện Tư pháp luôn mở rộng cửa đón các học viên trở lại cộng tác và tiếp tục bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghề nghiệp.
Bài: Thanh Hương
Ảnh: Thu Hằng