Khai giảng Lớp Bồi dưỡng chuyên sâu nâng cao kỹ năng xử lý vi phạm hành chính cho cán bộ, công chức của tỉnh Hậu Giang

Nhằm nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng nghề nghiệp cho cán bộ, công chức các cơ quan quản lý nhà nước của tỉnh nhà, UBND tỉnh Hậu Giang phối hợp với Học viện Tư pháp tổ chức Lớp Bồi dưỡng chuyên sâu nâng cao kỹ năng xử lý vi phạm hành chính nhằm phòng ngừa khiếu kiện và giải quyết khiếu kiện cho cán bộ, công chức của tỉnh Hậu Giang. Sau một thời gian chuẩn bị tích cực, ngày 07/8/2018, Học viện Tư pháp tổ chức Lễ khai giảng lớp học. Đến dự Lễ khai giảng có đồng chí Lê Tiến Châu - Phó Bí thư tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang; đồng chí Phạm Thanh Tuyền - Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Hậu Giang. Phía Học viện Tư pháp có TS. Nguyễn Xuân Thu – Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc, Học viện Tư pháp cùng các cán bộ, giảng viên và học viên của khóa học.
Chương trình bồi dưỡng của lớp học đã được Học viện Tư pháp xây dựng dựa trên các quy định của pháp luật, thực tiễn hoạt động nghề nghiệp, những khó khăn, vướng mắc trên thực tế công tác và các kiến nghị đề xuất của đội ngũ cán bộ, công chức. Chương trình, tài liệu bồi dưỡng của lớp học cũng đã được Học viện Tư pháp thẩm định để đảm bảo đúng quy định của pháp luật và thật sự thiết thực với hoạt động nghề nghiệp của cán bộ, công chức tham gia lớp học.
Để tài liệu được xây dựng kịp thời, đạt chất lượng cho việc tổ chức lớp học, ngay sau khi hoàn thành việc xây dựng nội dung chương trình bồi dưỡng, Học viện Tư pháp đã liên hệ mời các giảng viên, các chuyên gia có uy tín, có kinh nghiệm tham gia xây dựng các chuyên đề, hồ sơ, tình huống, tài liệu cho chương trình bồi dưỡng. Đồng thời, để nội dung tài liệu bồi dưỡng được xây dựng đúng pháp luật, thật sự thiết thực, bổ ích cho hoạt động nghề nghiệp của đội ngũ cán bộ, công chức, Học viện Tư pháp đã tổ chức thẩm định, nghiệm thu tài liệu bồi dưỡng.
Chương trình bồi dưỡng chuyên sâu nâng cao năng lực, kỹ năng nhằm phòng ngừa khiếu kiện và tham gia giải quyết khiếu kiện cho cán bộ, công chức tỉnh Hậu Giang gồm 2 phần 06 chuyên đề chuyên sâu về kỹ năng xử phạt vi phạm hành chính và giải quyết khiếu nại, tố cáo.
Lớp bồi dưỡng có 410 cán bộ, công chức thuộc các cơ quan, đơn vị cấp tỉnh, cấp huyện và cấp xã trên địa bàn được chia thành 03 lớp nhỏ, mỗi lớp học trong 3 ngày. Kết thúc chương trình bồi dưỡng, cán bộ, công chức tham gia lớp học sẽ có được những kỹ năng quan trọng, cần thiết trong công tác pháp chế và áp dụng giải quyết được những khó khăn, vướng mắc phát sinh trên thực tế trong thực thi công vụ, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác quản lý nhà nước trên địa bàn tỉnh.
Phát biểu chỉ đạo tại Lễ khai giảng, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang Lê Tiến Châu đề nghị các đồng chí giảng viên Học viện Tư pháp truyền đạt, hướng dẫn những nội dung chính, những trường hợp cụ thể, trao đổi, thảo luận gắn với thực tế công việc đang vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao; các đồng chí là cán bộ tham gia lớp bồi dưỡng phải chấp hành kỷ luật của lớp học, tham dự xuyên suốt quá trình tập huấn, chủ động chuẩn bị nội dung tham gia thảo luận, mạnh dạn nêu rõ các vấn đề vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.
Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang Lê Tiến Châu phát biểu tại Lễ khai giảng

TS. Nguyễn Xuân Thu - Phó giám đốc Học viện Tư pháp phát biểu tại Lễ khai giảng

Thay mặt Lãnh đạo Học viện Tư pháp, TS. Nguyễn Xuân Thu chào mừng các học viên tham gia lớp học. Ông đề nghị các học viên tập trung vào các vấn đề thật sự vướng mắc để thảo luận, trao đổi kinh nghiệm trong việc xử lý và nỗ lực tiếp cận kiến thức trong thời gian học tại Học viện Tư pháp để có thể thu nhận tối đa lượng kiến thức của chương trình học.