Khai giảng Lớp thứ hai khóa I đào tạo Trung cấp lý luận Chính trị - Hành chính

Triển khai Kế hoạch công tác năm 2018, ngày 06/10/2018, Học viện Tư pháp đã tổ chức Lễ khai giảng Lớp Trung cấp lý luận Chính trị - Hành chính khóa I lớp thứ hai. Đến dự Lễ khai giảng có TS. Nguyễn Văn Thắng – Vụ trưởng Vụ các trường chính trị , Học viện chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Quang Thái – Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Bộ Tư pháp, ông Nguyễn Quốc Hoàn – Phó chánh Văn phòng Bộ Tư pháp. Phía Học viện Tư pháp có TS. Đoàn Trung Kiên - Giám đốc Học viện Tư pháp, đồng chí Trương Thế Côn – Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng cán bộ Học viện Tư pháp cùng các cán bộ, viên chức Học viện và các học viên của lớp học.
Đây là lớp thứ hai của khóa đào tạo Trung cấp lý luận chính trị - hành chính đầu tiên Học viện Tư pháp tổ chức dưới sự đồng ý của Học viện chính trị quốc gia Hồ Chí Minh theo công văn số 984/HVCTQG-TCT ngày 10/8/2018. Lớp thứ nhất đã khai giảng vào ngày 24/9/2018. Theo nội dung công văn, Học viện Tư pháp được mở lớp đào tạo Trung cấp lý luận chính trị - hành chính cho đối tượng là cán bộ, công chức, viên chức công tác tại các đơn vị trực thuộc Bộ Tư pháp. Chương trình đào tạo Trung cấp lý luận chính trị - hành chính là chương trình đào tạo do Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh ban hành kèm theo Quyết định số 1479/QĐ-HVCTQG ngày 21/4/2014 và điều chỉnh tại Quyết định số 3136/QĐ-HVCTQG ngày 14/7/2016. Chương trình đào tạo Trung cấp lý luận chính trị - hành chính gồm 80 chuyên đề, có tổng thời lượng là 1.056 tiết, trong đó có 572 tiết lý thuyết, đánh giá kết quả; 160 tiết thảo luận; 324 tiết tự học, tự nghiên cứu.
Tham gia lớp học này, các cán bộ, công chức, viên chức được nâng cao năng lực, trình độ và đảm bảo điều kiện chuẩn hoá các tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp theo đúng quy định của pháp luật cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức.
Ông Nguyễn Quang Thái phát biểu tại Lễ khai giảng
Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Quang Thái chúc mừng các đồng chí học viên tham dự lớp học. Ông nhấn mạnh, các học viên đều là cán bộ nguồn, thuộc diện quy hoạch, vì thế mỗi học viên phải thấy được vinh dự cũng như ý thức được trách nhiệm và nghĩa vụ của mình khi tham gia khóa học. Các học viên cần phải cố gắng thu xếp thời gian để tham dự đầy đủ các nội dung, chương trình đào tạo, thực hiện nghiêm túc những quy định của lớp học, đoàn kết, tích cực học tập và nghiên cứu để hoàn thành xuất sắc khóa học.
TS. Nguyễn Văn Thắng – Vụ trưởng Vụ các trường chính trị, Học viện chính trị quốc gia Hồ Chí Minh đánh giá cao sự chuẩn bị chu đáo và chuyên nghiệp của Học viện Tư pháp dành cho lớp học. Đồng chí mong rằng với sự nỗ lực của cả thầy và trò, lớp học sẽ thành công với kết quả cao.
Thay mặt lãnh đạo Học viện Tư pháp, TS. Đoàn Trung Kiên cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Tư pháp và sự phối hợp chặt chẽ với Học viện Tư pháp của Học viện chính tri quốc gia Hồ Chí Minh trong việc mở lớp bồi dưỡng này. Ông mong rằng các học viên tham gia lớp học sẽ có khoảng thời gian học tập bổ ích và tích lũy thêm kinh nghiệm để đảm đương tốt hơn công việc của mình.
TS. Nguyễn Văn Thắng – Vụ trưởng Vụ các trường chính trị, Học viện chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phát biểu tại Lễ khai giảng
TS. Đoàn Trung Kiên - Giám đốc Học viện Tư pháp phát biểu tại Lễ khai giảng
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng học viên lớp học