Khai giảng Lớp đào tạo luật sư phục vụ hội nhập quốc tế khóa II

Sáng ngày 01/12/2018, Học viện Tư pháp trang trọng tổ chức Lễ khai giảng Lớp đào tạo luật sư phục vụ hội nhập quốc tế khóa II. Ban tổ chức và các học viên của khóa học vinh dự đón các đại biểu tới dự Lễ khai giảng: Luật sư Lê Nết – Thành viên Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ Luật sư thương mại quốc tế Việt Nam; Ông Nguyễn Ngọc Vũ – Phó vụ trưởng Vụ tổ chức cán bộ, Bộ Tư pháp; Ông Nguyễn Đức Kiên – Phó vụ trưởng Vụ pháp luật quốc tế, Bộ Tư pháp; Bà Bùi Thị Thủy – Trưởng phòng Phòng đào tạo, bồi dưỡng Vụ tổ chức cán bộ, Bộ Tư pháp. Phía Học viện Tư pháp có ông Đoàn Trung Kiên – Đảng ủy viên Đảng bộ Bộ Tư pháp, Giám đốc Học viện Tư pháp cùng các cán bộ, giảng viên Học viện cũng tham dự chúc mừng Lễ khai giảng.
Chương trình đào tạo luật sư phục vụ hội nhập quốc tế hiện đang thu hút được sự quan tâm của nhiều học viên và các tổ chức hành nghề luật sư vì có ưu điểm nổi bật: Chương trình hướng đến việc trang bị cho học viên đạo đức nghề nghiệp luật sư, kiến thức, kỹ năng cơ bản và chuyên sâu của luật sư trong lĩnh vực đầu tư, kinh doanh, thương mại có yếu tố nước ngoài. Các học viên sẽ học chương trình chi tiết đào tạo luật sư phục vụ hội nhập quốc tế theo hệ thống tín chỉ. Ngôn ngữ giảng dạy bằng tiếng Việt và tiếng Anh. Với chương trình này, học viên sẽ phải tích lũy tổng cộng 39 tín chỉ trong đó khối kiến thức bắt buộc là 33 tín chỉ tương ứng với 6 môn, khối kiến tự chọn là 6 tín chỉ. Đối với chương trình theo hệ thống tín chỉ, học viên không phải thi tốt nghiệp. Học viên tích lũy đủ 39 tín chỉ sẽ được xét công nhận tốt nghiệp. Vì thế, mỗi học phần thi giống như là thi tốt nghiệp. Học viên hoàn thành Chương trình được cấp Giấy chứng nhận tốt nghiệp chương trình đào tạo nghề luật sư (Chương trình đào tạo luật sư phục vụ hội nhập quốc tế), có giá trị tương đương Giấy chứng nhận tốt nghiệp chương trình đào tạo nghề luật sư quy định tại khoản 2 Điều 12 Luật Luật sư. Trong thời gian học, học viên có cơ hội thực tập và tiếp cận với nhà tuyển dụng chuyên nghiệp và có cơ hội để thực hành và nâng cao trình độ tiếng Anh nói chung và tiếng Anh pháp lý nói riêng.
Ông Nguyễn Ngọc Vũ - Phó vụ trưởng Vụ tổ chức cán bộ, Bộ Tư pháp phát biểu tại Lễ khai giảng
Luật sư Lê Nết phát biểu tại Lễ khai giảng
Tham gia giảng dạy cho Lớp Đào tạo luật sư phục vụ hội nhập quốc tế khoá 2 là các luật sư hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực đầu tư, kinh doanh, thương mại có yếu tố nước ngoài đến từ các hãng luật như: Allen & Overy, Baker Mckenzie Việt Nam, YKVN, VILAF Hồng Đức, Bizlink, Công ty Luật TNHH Tư Vấn Độc Lập, Công ty Luật TNHH Luật Việt, Văn phòng luật sư IDVN, Công ty luật LNT và Cộng sự, các trọng tài viên đến từ ICC và VIAC, các chuyên gia pháp luật, giảng viên luật có kinh nghiệm và chuyên môn sâu về đào tạo kiến thức và kỹ năng nghề luật sư trong lĩnh vực đầu tư, kinh doanh, thương mại có yếu tố nước ngoài. Thay mặt đội ngũ giảng viên tham gia giảng dạy cho lớp học, Luật sư Lê Nết mong các học viên nên cao tinh thần học hỏi, thể hiện đam mê nghề nghiệp để tích lũy kiến thức, sẵn sàng hành nghề khi hoàn thành khóa học.
Ông Nguyễn Ngọc Vũ thay mặt lãnh đạo Bộ Tư pháp chúc mừng các học viên đã trúng tuyển vào khóa học. Ông tin tưởng rằng với các điều kiện về chương trình học, về đội ngũ giảng viên, về cơ sở vật chất như vậy lớp học sẽ thành công tốt đẹp.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, Giám đốc Học viện Tư pháp Đoàn Trung Kiên thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc cùng tập thể cán bộ, giảng viên gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất tới Ban cán sự, Lãnh đạo Bộ Tư pháp đã chỉ đạo, ủng hộ Học viện Tư pháp vượt qua những khó khăn, thách thức trong quá trình thực hiện nhiệm vụ mới cả về nội dung và cách thức tổ chức thực hiện; ông cũng cảm ơn các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ Tư pháp, các tổ chức hành nghề luật sư, các cơ sở đào tạo, nghiên cứu khoa học và đội ngũ luật sư, giảng viên, các nhà khoa học trong lĩnh vực thương mại quốc tế, đào tạo và nghiên cứu pháp luật, các cơ quan thông tấn báo chí, đài phát thanh, truyền hình đã đồng hành, hợp tác và giúp đỡ Học viện Tư pháp thực hiện nhiệm vụ. Sau thành công của khóa I, lớp đào tạo Luật sư phục vụ hội nhập quốc tế khóa II sẽ thuận lợi hơn vì được kế thừa thành quả đã đạt được, đồng thời cũng có thêm những yêu cầu mới phù hợp với tiến trình phát triển, với nhiệm vụ mà lãnh đạo Bộ Tư pháp đã giao. Giám đốc Đoàn Trung Kiên khẳng định Học viện Tư pháp luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các học viên để đạt kết quả tốt trong học tập.
Giám đốc Học viện Tư pháp Đoàn Trung Kiên chào mừng các học viên Lớp đào tạo Luật sư phục vụ hội nhập khóa II 
Phó trưởng phòng Phòng Đào tạo và Công tác học viên Uông Thị Hà báo cáo tình hình lớp học