Bế giảng Lớp đào tạo nghề Công chứng khóa 20.1 tại Cơ sở Thành phố Hồ Chí Minh

Sáng ngày 10/8/2019, tại Cơ sở Thành phố Hồ Chí Minh, Học viện Tư pháp long trọng tổ chức Lễ bế giảng Lớp đào tạo nghề công chứng khóa 20.1
Đến dự Lễ bế giảng có ông Nguyễn Trường Thiệp- Phó giám đốc Học viện Tư pháp kiêm trưởng Cơ sở Thành phố Hồ Chí Minh; bà Phùng Thị Dâu – Nguyên Quyền Giám đốc Sở Tư pháp Tỉnh Tây Ninh, các thầy cô giáo thỉnh giảng là trưởng, phó phòng Công chứng tại Hà Nội, Tp.Hồ Chí Minh; các thầy cô giáo công tác tại Cơ sở Thành phố Hồ Chí Minh và các học viên tham gia khóa học.
Sau 12 tháng học tập và rèn luyện nghiêm túc, các học viên Lớp đào tạo nghề Công chứng khóa 20.1 tại Thành phố Hồ Chí Minh đã hoàn thành khóa học đạt kết quả tốt, đảm bảo nội dung của từng chuyên đề, bài giảng và chương trình đào tạo. Các học viên được trang bị những kiến thức chung về nghề công chứng; kiến thức về kỹ năng hành nghề công chứng, đạo đức nghề nghiệp công chứng. Ngoài ra, học viên còn được trang bị những hiểu biết cơ bản về hệ thống tổ chức, quản lý, hoạt động công chứng và kỹ năng công chứng trong thời gian đi thực tập tại các tổ chức hành nghề công chứng.
Căn cứ vào kết quả học tập của học viên, ngày 11/06/2019, Hội đồng xét điều kiện dự thi tốt nghiệp của Học viện Tư pháp đã họp và nhất trí cho 124 học viên của khóa học đủ điều kiện dự thi tốt nghiệp (chiếm tỷ lệ 80% học viên toàn khóa); Các khóa học khác có đơn xin học lại và thi lại đủ điều kiện dự thi tốt nghiệp là 10 học viên. Như vậy, tổng số học viên dự thi tốt nghiệp là 134 học viên. Sau khi có kết quả thi tốt nghiệp, ngày 02/08/2019 Hội đồng xét công nhận tốt nghiệp đã họp xét công nhận tốt nghiệp. Giám đốc Học viện Tư pháp đã ra quyết định công nhận tốt nghiệp và cấp chứng chỉ tốt nghiệp cho 129 học viên, đồng thời tặng Giấy khen cho 05 học viên có thành tích trong phong trào thi đua xây dựng trường lớp.
Thay mặt lãnh đạo Học viện Tư pháp, Ông Nguyễn Trường Thiệp chúc mừng các học viên đã hoàn thành khóa học, đồng thời ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực rèn luyện, phấn đấu học tập của các học viên để có kết quả tốt đẹp ngày hôm nay. Ông Nguyễn Trường Thiệp mong rằng, với thời gian tham gia khóa học tại Học viện các học viên đã có những kỷ niệm đẹp và đã trang bị cho mình những kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm quý báu để vận dụng sáng tạo vào thực tiễn công việc sau này. Ông cũng cảm ơn các thầy cô giáo, đặc biệt là các thầy cô giáo thỉnh giảng đã nhiệt tình, tâm huyết tham gia giảng dạy trong suốt thời gian qua.