Giải bóng đá giao hữu Học viện Tư pháp mở rộng lần 2

Chiều ngày 02/11/2019, Học viện Tư pháp phối hợp với đơn vị tài trợ tổ chức “Giải bóng đá giao hữu Học viện Tư pháp mở rộng lần 2”, đây là sự kiện hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam 09/11, kỷ niệm 40 năm thành lập Trường Đại học Luật Hà Nội và chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.
Đến dự Lễ khai mạc giải và chứng kiến các trận đấu bóng đá, về phía Bộ Tư pháp có ông Nguyễn Quang Thái - Ủy viên Ban cán sự Đảng, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Tư pháp; ông Lê Vệ Quốc - Vụ trưởng Vụ phổ biến, giáo dục pháp luật. Về phía Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội có ông Nguyễn Mạnh Hùng - Giám đốc Trung tâm. Về phía Trường Đại học Luật Hà Nội có ông Chu Mạnh Hùng - Chủ tịch Hội đồng trường, ông Nguyễn Triều Dương - Phó trưởng khoa Tại chức, Chủ tịch Công đoàn trường. Về phía Ngân hàng Agribank ông Trịnh Đức - Giám đốc Agribank Chi nhánh Mỹ Đình. Về Học viện Tư pháp có ông Đoàn Trung Kiên - Đảng ủy viên Bộ Tư pháp,  Giám đốc Học viện Tư pháp; ông Trương Thế Côn - Phó giám đốc Học viện Tư pháp. Đông đảo các cán bộ, giảng viên và người lao động của các đơn vị cũng đến cổ vũ cho giải đấu.
Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Nguyễn Quang Thái đánh giá cao ý tưởng tổ chức giải đấu của Học viện Tư pháp. Giải bóng đá Học viện Tư pháp mở rộng năm 2019 ngoài mục đích nâng cao thể lực và tinh thần thể thao còn có ý nghĩa tạo cơ hội giao lưu, gắn kết cho cán bộ, viên chức giữa các đơn vị. Ông hoan nghênh Học viện Tư pháp đã chủ động phối hợp với các đơn vị tổ chức hoạt động thể thao này.


Thay mặt cho đơn vị chủ nhà, Giám đốc Học viện Tư pháp Đoàn Trung Kiên cảm ơn các nhà tài trợ là Agribank chi nhánh Mỹ Đình và Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia đã đồng hành cũng Học viện Tư pháp trong sự kiện ý nghĩa này. Ông cũng chúc các cầu thủ thi đấu hết mình và giành kết quả cao sau các trận đấu.
Là nhà tài trợ chính cho giải đấu, ông Trịnh Đức thay mặt cho chi nhánh Mỹ Đình của ngân hàng Agribank bày tỏ sự vui mừng khi được tin tưởng đồng hành cùng Học viện Tư pháp tổ chức các hoạt động thể thao có ý nghĩa. Ông mong rằng chi nhánh Mỹ Đình của ngân hàng Agribank luôn luôn là đối tác đáng tin cậy của Học viện Tư pháp trong việc tổ chức các hoạt động cộng đồng.
Tham gia giải bóng đá giao hữu HVTP mở rộng 2019 có 4 đội bóng đến từ 4 cơ quan, đơn vị: Trường Đại học Luật Hà Nội, Đoàn TNCSHCM Bộ Tư pháp, Học viện Tư pháp và Agribank chi nhánh Mỹ Đình.Giải bóng đá giao hữu Học viện Tư pháp mở rộng 2019 thi đấu theo quy định của Luật bóng đá mini 07 người, không hạn chế thay người. Các đội thi đấu vòng tròn tính điểm. Thời gian thi đấu mỗi trận là 30 phút, thi đấu liên tục không nghỉ giữa trận. Thời gian nghỉ giữa các trận đấu là 10 phút. Các cầu thủ thi đấu hết mình, cống hiến cho khán giả những đường bóng đẹp nhưng cũng đầy kịch tính.
Sau 6 trận với 10 bàn thắng được ghi, chung cuộc Đội tuyển của Đoàn thanh niên Bộ Tư pháp đã giành cup vô địch với thành tích thắng tuyệt đối cả 3 trận. Giải Nhì thuộc về Đại học Luật HN với 1 trận thắng, 1 trận hòa. Hai đội đồng giải Ba là Học viện Tư pháp với 1 trận thắng, 2 trận thua và Agribank với 1 trận hòa, 2 trận thua. Giải vua phá lưới thuộc về cầu thủ Lò Trung Thành - Đội Đoàn TNCSHCM BTP với thành tích ghi 3 bàn.