Bế giảng Lớp đào tạo nghiệp vụ Thi hành án dân sự cho công chức Lào

Sáng 9/1, tại TPHCM, Học viện Tư pháp trang trọng tổ chức Lễ bế giảng Lớp đào tạo nghiệp vụ Thi hành án dân sự (THADS) cho công chức nước CHDCND Lào. Đây là khóa đào tạo trong khuôn khổ Dự án hỗ trợ Học viện Tư pháp Lào do Chính phủ Việt Nam tài trợ
Đến dự Lễ bế giảng có Phó tổng lãnh sự quán nước CHDCND Lào tại Việt Nam, Ban giám đốc Học viện Tư pháp cùng các cán bộ, giảng viên của Học viện và toàn thể 30 học viên của lớp học.
Khóa học đã diễn ra từ ngày 05/11/2019 đến ngày 09/01/2020. Trong thời gian 2,5 tháng với tổng số 455 tiết học, các học viên đã được học tập 4 khối kiến thức, kỹ năng. Ngoài ra, theo chương trình các học viên đã được đi học thực tế, tìm hiểu, trao đổi kinh nghiệm với thời lượng 100 tiết tại Cục Thi hành án dân sự TP Hồ Chí Minh và 4 chi cục Thi hành án dân sự trên địa bàn TP Hồ Chí Minh cùng các tỉnh lân cận. Học viện Tư pháp cũng tổ chức nhiều sự kiện, hoạt động phong trào để thông qua đó, các học viên Lào có điều kiện được tham gia sinh hoạt chung, hiểu biết hơn về đất nước, con người Việt Nam.
Các học viên Lào đã được bố trí học tại hội trường với đầy đủ các trang thiết bị cần thiết để phục vụ hoạt động học tập cho toàn khóa học. được bố trí phòng ở, phòng sinh hoạt chung tập trung tại tầng 15 Ký túc xá Cơ sở TP Hồ Chí Minh của Học viện Tư pháp.
Do lớp học được bổ sung vào kế hoạch năm 2019 nên thời gian ngắn hơn, công tác tổ chức có nhiều khó khăn nhưng với sự ủng hộ của lãnh đạo Bộ Tư pháp Việt Nam và Bộ Tư pháp Lào, của Ban dự án; sự quyết tâm, nỗ lực từ lãnh đạo Học viện Tư pháp, cán bộ, giảng viên nên đến nay khóa học đã thành công tốt đẹp, đảm bảo đúng chương trình, yêu cầu của kế hoạch đặt ra. Kết thúc khóa học, Hội đồng xét công nhận tốt nghiệp đã công nhận tốt nghiệp cho 30 học viên Lào với 6 học viên xếp loại Giỏi, 17 học viên xếp loại Khá, 7 học viên xếp loại Trung bình khá và 11 học viên được Giám đốc Học viện Tư pháp khen thưởng vì đã có thành tích trong học tập và trong phong trào xây dựng trường, lớp.
Giám đốc Học viện Tư pháp trao chứng chỉ tốt nghiệp và Giấy khen cho các học viên

Phát biểu tại Lễ bế giảng, Giám đốc Học viện Tư pháp Đoàn Trung Kiên chúc mừng toàn thể 30 học viên đã nỗ lực vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt chương trình của khóa học. Đồng thời cũng biểu dương và ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của đội ngũ cán bộ cơ sở TP HCM đã thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị này.