Học viện Tư pháp khai giảng các lớp đào tạo tại Đắk Lắk

Ngày 16/5/2020, Học viện Tư pháp trang trọng tổ chức Lễ khai giảng Lớp đào tạo nghề luật sư và Lớp đào tạo nghề công chứng năm 2020 tại Đắk Lắk.
Đến dự Lễ khai giảng có ông Nguyễn Thái Bình – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Bách khoa Tây Nguyên là đơn vị phối hợp tổ chức lớp học; ông Nguyễn Mai Hiệp, ông Phạm Văn Nghị là Trưởng các Văn phòng Luật sư tại Đắk Lắk. Phía Học viện Tư pháp có thầy Đoàn Trung Kiên – Giám đốc, cô Uông Thị Hà – Phó trưởng phòng Phòng Đào tạo và Công tác học viên, cô Ngô Ngọc Vân – Phó trưởng khoa Khoa Đào tạo Luật sư, thầy Vũ Việt Hoàn – giảng viên thỉnh giảng, Trưởng phòng Công chứng số 3 Thành phố Hà Nội cùng các cán bộ quản lý lớp và toàn thể học viên của 2 lớp học.
Theo học lớp đào tạo nghề Luật sư, các học viên sẽ học chương trình chi tiết đào tạo nghề Luật sư theo hệ thống tín chỉ. Theo đó, tổng số tín chỉ mà học viên cần tích lũy là 39 tín chỉ, trong đó khối kiến thức bắt buộc là 31 tín chỉ tương ứng với 6 môn và 8 tín chỉ tự chọn.
Chương trình đào tạo của Lớp đào tạo nghề công chứng cũng học theo hệ thống tín chỉ. Với chương trình này, học viên cần tích lũy tổng cộng 38 tín chỉ trong đó khối kiến thức về nghề công chứng và công chứng viên 5 tín chỉ, khối kiến thức về kỹ năng hành nghề của công chứng viên 27 tín chỉ và khối kiến thức về thực hành nghề công chứng 6 tín chỉ.
Chương trình đào tạo theo hệ thống tín chỉ có nhiều điểm khác biệt so với chương trình đào tạo theo niên chế, đòi hỏi học viên phải chủ động, tích cực học tập, nghiên cứu và thực hành các kỹ năng nghề nghiệp nhiều hơn. Đối với chương trình theo tín chỉ, học viên không phải thi tốt nghiệp. Học viên tích lũy đủ số tín chỉ sẽ được xét công nhận tốt nghiệp. Vì thế, mỗi học phần thi giống như là thi tốt nghiệp.
Chương trình đào tạo, kế hoạch thực tập, cách tính điểm học phần trong quy chế đào tạo được công bố công khai trên Cổng thông tin điện tử Học viện Tư pháp. Lịch học toàn khóa cũng được Lãnh đạo Học viện Tư pháp phê duyệt, được đăng công khai trên Cổng thông tin điện tử của Học viện Tư pháp và được gửi đến từng lớp. Căn cứ vào lịch học này, các học viện chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức học tập, nghiên cứu, tìm hiểu những quy định này để chủ động tích lũy kiến thức, kỹ năng và có được những kỹ năng cần thiết, một tầm nhìn tổng quan về hoạt động nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp.
Phát biểu tại Lễ khai giảng, thầy Đoàn Trung Kiên - Giám đốc Học viện Tư pháp chào mừng các học viên theo học các khóa đào tạo của Học viện Tư pháp. Thầy đề nghị, trong thời gian học tập các học viên cần chủ động nâng cao ý thức học tập, tăng cường hoạt động đối thoại, trao đổi, thảo luận kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp, xác định đúng mục tiêu học tập, rèn luyện để thu nạp tối đa kiến thức trong thời gian tham gia lớp học. Học viện Tư pháp và đơn vị phối hợp luôn tạo điều kiện tốt nhất để các học viên thuận lợi trong quá trình học tập. Giám đốc Học viện Tư pháp cũng mong các thầy cô giáo với tất cả lòng nhiệt huyết của mình sẽ truyền đạt cho các thế hệ kế tiếp những tri thức, những kinh nghiệm nghề nghiệp của mình và rèn luyện cho học viên phẩm chất đạo đức nghề nghiệp vững vàng. Thầy cũng cảm ơn Lãnh đạo Trường Cao đẳng bách khoa Tây Nguyên đã phối hợp chặt chẽ, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho Học viện Tư pháp và các học viên.
Thay mặt đơn vị phối hợp tại địa phương, ông Nguyễn Thái Bình – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Bách khoa Tây Nguyên bày tỏ sự vui mừng khi các lớp đào tạo của Học viện Tư pháp được tổ chức tại Trường. Ông mong rằng, qua thời gian học tập, các học viên sẽ đạt được kết quả như mong muốn, trở thành những Luật sư, Công chứng viên giỏi về kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp.
Thay mặt các học viên tham giah hai lớp học, học viên Bùi Xuân Ngọc cảm ơn Lãnh đạo Học viện Tư pháp, lãnh đạo Trường Cao đẳng Bách khoa Tây Nguyên và các đơn vị thuộc Học viện, Trường đã quan tâm, giúp đỡ nhiệt tình đối với các học viên ngay từ khi nhập học và hứa sẽ chấp hành nghiêm túc nội quy, quy định, tích cực chủ động học hỏi để tiếp thu kiến thức được truyền đạt.