Khai giảng Lớp đào tạo luật sư phục vụ hội nhập quốc tế khóa 4 tại Hà Nội

Sáng 10/01/2021, Học viện Tư pháp đã tổ chức Lễ khai giảng Lớp đào tạo luật sư phục vụ hội nhập quốc tế khóa 4 tại thành phố Hà Nội.
Đến dự Lễ khai giảng có ông Trần Anh Tuấn - Trưởng phòng Pháp luật thương mại, tài chính và tổng hợp,Vụ Pháp luật quốc tế, Bộ Tư pháp; bà Bùi Thị Nguyệt Ánh - Phó trưởng Phòng đào tạo, Vụ tổ chức cán bộ, Bộ Tư pháp; ông Trần Anh Huy - Luật sư cao cấp Công ty TNHH điện tử Samsung; ông  Yuho Kim - Luật sư Công ty Luật Law2B, ông Trần Trung Kiên - Luật sư Công ty Luật SB Law. Phía Học viện Tư pháp có thầy Nguyễn Xuân Thu - Phó Giám đốc phụ trách Học viện; cô Nguyễn Thị Minh Huệ - Giám đốc Trung tâm liên kết đào tạo luật sư thương mại quốc tế; cô Nguyễn Thị Thu Hổng - Phó trưởng Phòng Đào tạo và Công tác học viên và các cán bộ, giảng viên và học viên của lớp học.
Lớp đào tạo luật sư phục vụ hội nhập quốc tế khóa IV tại thành phố Hà Nội đã có 41 học viên làm thủ tục nhập học. Các học viên sẽ được học chương trình chi tiết đào tạo luật sư phục vụ hội nhập quốc tế theo hệ thống tín chỉ. Chương trình đào tạo hướng đến việc trang bị cho học viên đạo đức nghề nghiệp luật sư, kiến thức, kỹ năng cơ bản và chuyên sâu của luật sư trong lĩnh vực đầu tư, kinh doanh, thương mại có yếu tố nước ngoài. Với chương trình này, học viên sẽ phải tích lũy tổng cộng 39 tín chỉ trong đó khối kiến thức bắt buộc là 33 tín chỉ tương ứng với 6 môn, khối kiến tự chọn là 6 tín chỉ. Đối với chương trình theo hệ thống tín chỉ, học viên không phải thi tốt nghiệp. Học viên tích lũy đủ 39 tín chỉ sẽ được xét công nhận tốt nghiệp. Trong thời gian học, học viên có cơ hội thực tập và tiếp cận với nhà tuyển dụng chuyên nghiệp và có cơ hội để thực hành và nâng cao trình độ tiếng Anh nói chung và tiếng Anh pháp lý nói riêng.
Tham gia giảng dạy cho Lớp Đào tạo luật sư phục vụ hội nhập quốc tế khoá 4 là các luật sư hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực đầu tư, kinh doanh, thương mại có yếu tố nước ngoài đến từ các hãng luật, các trọng tài viên, các chuyên gia pháp luật, giảng viên luật có kinh nghiệm và chuyên môn sâu về đào tạo kiến thức và kỹ năng nghề luật sư trong lĩnh vực đầu tư, kinh doanh, thương mại có yếu tố nước ngoài.
Phát biểu tại Lễ khai giảng, Phó giám đốc phụ trách Học viện Tư pháp Nguyễn Xuân Thu chào mừng các học viên tham gia lớp học. Chương trình đào tạo luật sư phục vụ hội nhâp quốc tế là chương trình đặc biệt của Học viện Tư pháp, vì sử dụng
 tiếng Anh trong giảng dạy, vì vậy thầy Nguyễn Xuân Thu yêu cầu học viên cần chú trọng nâng cao trình độ ngoại ngữ trong lĩnh vực luật quốc tế. Thầy mong các học viên tập trung trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng để thu được kết quả tốt sau khóa học. Thầy khẳng định Học viện Tư pháp luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các học viên trong quá trình học tập.
Phó giám đốc phụ trách Học viện Tư pháp Nguyễn Xuân Thu cũng thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc cùng tập thể cán bộ, giảng viên cảm ơn Ban cán sự, Lãnh đạo Bộ Tư pháp đã chỉ đạo, ủng hộ Học viện Tư pháp thực hiện thành công các lớp đào tạo luật sư phục vụ hội nhập quốc tế. 

Thay mặt 41 học viên, học viên Nguyễn Thành An phát biểu, bày tỏ lời cảm ơn Học viện Tư pháp đã tổ chức khóa học bổ ích này và hứa sẽ đoàn kết, giúp đỡ nhau cùng học tập để cuối khóa tất cả các học viên đều đạt kết quả cao.