Chung kết Liên hoan văn nghệ năm 2022

Tối 05/11/2022, vòng chung kết Liên hoan văn nghệ năm 2022 đã diễn ra trực tiếp tại trụ sở Học viện Tư pháp. Ban giám đốc Học viện Tư pháp và toàn thể viên chức, người lao động của Học viện đã dự và cổ vũ cho các đội thi.

Phát biểu khai mạc vòng chung kết, Giám đốc Học viện Tư pháp Nguyễn Xuân Thu cho biết, hướng tới chào mừng kỷ niệm 25 năm thành lập Học viện Tư pháp (11/02/1998-11/02/2023), ngay từ đầu năm 2022, Học viện đã xây dựng kế hoạch và triển khai rất nhiều hoạt động chuyên môn và phong trào với sự tham gia của cả thầy và trò đang tham gia giảng dạy và học tập tại các lớp đào tạo của Học viện  trên phạm vi toàn quốc, trong đó có Liên hoan văn nghệ được tổ chức với quy mô lớn nhất từ trước đến nay. Giám đốc Học viện Tư pháp trân trọng và đánh giá cao sự góp sức của tất cả giảng viên, viên chức, người lao động và đông đảo học viên.

Ban giám khảo chung kết Liên hoan văn nghệ gồm TS. Nguyễn Xuân Thu - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Tư pháp là Trưởng ban; cùng các thành viên: PGS.TS. Nguyễn Minh Hằng - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện Tư pháp; Ca sỹ, NSƯT Nguyễn Kim Tiến; Nhạc sĩ, Thượng tá An Hiếu - Trường Đại học Văn hóa – Nghệ thuật Quân đội; Biên đạo múa Nguyễn Hải Trường - Giảng viên Học viện Múa Việt Nam.

TS. Nguyễn Xuân Thu - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Tư pháp phát biểu khai mạc

Tham gia vòng chung kết có 26 tiết mục, trong đó có 03 tiết mục từ Cơ sở TP. Hồ Chí Minh. Các ca sĩ, nghệ sĩ không chuyên đã cống hiến cho khán giả những tiết mục tràn đầy cảm xúc, có tính nghệ thuật cao, được dàn dựng công phu, tạo không khí vui tươi, đoàn kết, giao lưu và học hỏi trong đội ngũ viên chức, người lao động và các học viên của Học viện Tư pháp.
Kết thúc buổi diễn, Ban Tổ chức đã trao giải cho các tiết mục được Ban giám khảo  lựa chọn một cách công tâm, khách quan

Giải nhất được trao cho tiết mục “Liên khúc: Tình ca Học viện Tư pháp - Chân lý trong tôi - Tổ quốc ta cờ bay - Việt Nam ơi mùa xuân đến rồi”
do thầy và trò của Khoa Đào tạo Luật sư biểu diễn

Giải Nhì thuộc về 02 tiết mục
Tổ khúc "Người là niềm tin tất thắng" của Khoa Đào tạo Công chứng viên và các chức danh tư pháp khác
và “Diễn xướng hầu đồng giá Cô Đôi Thượng Ngàn” của Lớp đào tạo nghề Luật sư 24.1A

Giải Ba dành cho các tiết mục:
Hào Khí Việt Nam của Lớp Luật sư 24.1H cơ sở TP.HCM;
Mashup Quê Hương của Liên quân Lớp đào tạo nghề Luật sư 24.1K- L;
Bài ca ngành thi hành án của Lớp đào tạo Chấp hành viên K22;
Tiết mục đơn ca Mẹ tôi của LS. Hoàng Văn Hướng – giảng viên thỉnh giảng Khoa Đào tạo chung nguồn Thẩm phán, Kiểm sát viên, Luật sư

Giải Khuyến khích thuộc về các đội thi:
Lớp đào tạo nghề Luật sư 23.2G với tiết mục Bác đang cùng chúng cháu hành quân;
Lớp đào tạo nghề Công chứng viên 25.1 CEG với tiết mục Giai điệu tự hào;
Lớp đào tạo nghề Đấu giá khoá 14 với tiết mục Đường tôi đi dài theo đất nước

Ban tổ chức cũng trao giải ấn tượng cho các tiết mục
Những người con của biển của Lớp đào tạo nghề Luật sư 23.3 E cơ sở HCM;
Mashup Nhạc quốc tế của Lớp đào tạo nghề Luật sư CLC khóa 3;
Xuân về trên bản H'Mông của Liên quân Lớp đào tạo nghề Luật sư 24.1K- L