Đăng ký trực tuyến về cung cấp dịch vụ Đảng bộ Học Viện Tư Pháp Công đoàn Học Viện Tư Pháp Đoàn TNCS HCM Học Viện Tư Pháp Chi hội cựu chiến binh Đào tạo luật sư thương mại quốc tế Trung tâm tư vấn pháp luật Danh bạ điện thoại Cơ sở dữ liệu quốc gia về VBPL Văn bản chỉ đạo điều hành

Đang online: 13

Lượt truy cập: 33467744

Đẩy mạnh công tác hỗ trợ xã hội và phổ biến, giáo dục pháp luật

Hưởng ứng kế hoạch số 2485/KH-ĐA ngày 01/4/2013 của Bộ Tư pháp về việc thực hiện Đề án tăng cường công tác phổ biến, giáo dục pháp luật nhằm nâng cao ý thức pháp luật cho thanh thiếu niên năm 2013 đồng thời thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ xã hội và tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, ngày 23/9/2013, Trung tâm tư vấn pháp luật Học viện Tư pháp phối hợp với Ban giám hiệu trường THCS và PTTH Nguyễn Tất Thành – Đại học sư phạm Hà Nội tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề “Tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông” cho học sinh toàn trường.

 Chương trình được xây dựng trên cơ sở thống nhất quan điểm của cả hai bên là nội dung tuyên truyền phải thiết thực và bổ ích, thực sự giúp các em học sinh nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông và phòng ngừa hành vi vi phạm pháp luật.

Đến tham dự buổi sinh hoạt chuyên đề có Ban giám hiệu trường THCS và PTTH Nguyễn Tất Thành, các thầy cô giáo và toàn thể học sinh của trường. Phía Học viện Tư pháp có Phó giám đốc Trung tâm tư vấn pháp luật Vũ Thị Hòa cùng các tư vấn viên của Trung tâm. Ngoài ra, phóng viên của các báo đài như Đài truyền hình Việt Nam, Đài phát thanh và truyền hình Hà Nội cũng đến đưa tin về chương trình.

 

Chương trình tuyên truyền pháp luật tại trường THCS và PTTH Nguyễn Tất Thành được thể hiện sinh động qua các bài hát, tiểu phẩm với nội dung phù hợp với sở thích, tâm lý của học sinh. Bên cạnh đó, các tư vấn viên ở Trung tâm TVPL giới thiệu cụ thể, sinh động và cặn kẽ về những hành vi vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông và các hình thức xử lý hành chính, xử lý hình sự. Qua buổi tuyên truyền này, các em thu lượm được nhiều kiến thức pháp luật thực tế và rất bổ ích để thực hiện đúng Luật Giao thông đường bộ - đó chính là mong muốn của những người tổ chức thực hiện chương trình này.

 

Cô giáo Nguyễn Thị Thu Hà – Trưởng bộ môn Giáo dục công dân của trường THCS và PTTH Nguyễn Tất Thành cho biết: Đây là hoạt động thường niên của trường. Hoạt động tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật được nhà trường chú trọng tổ chức bằng nhiều hình thức khác nhau với các nội dung phong phú, phù hợp với kiến thức và tâm lý học sinh để các em dễ dàng nắm bắt những quy định cơ bản của pháp luật. Nhà trường dự kiến sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng để tiếp tục tổ chức những buổi sinh hoạt, tuyên truyền phổ biến pháp luật cho học sinh toàn trường. Giai đoạn này nhà trường sẽ phối hợp chặt chẽ với Học viện Tư pháp để tiếp tục tổ chức các buổi sinh hoạt chuyên đề có nội dung phù hợp, lồng ghép với chương trình giảng dạy của trường.

Bà Vũ Thị Hòa - Phó giám đốc Trung tâm tư vấn pháp luật chia sẻ thông tin: Sau thành công của buổi hỗ trợ tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật này, Trung tâm tư vấn pháp luật Học viện Tư pháp sẽ rút kinh nghiệm và củng cố, bổ sung các nội dung phù hợp với học sinh để từ đó có kế hoạch phối hợp với ngành giáo dục thủ đô xây dựng chương trình tuyên truyền pháp luật cho học sinh, tiến tới thực hiện định kỳ hoạt động này tại các trường THCS và PTTH trên địa bàn Hà Nội.

 

BTV. Nguyễn Thị Thanh Hương