Đăng ký trực tuyến về cung cấp dịch vụ Đảng bộ Học Viện Tư Pháp Công đoàn Học Viện Tư Pháp Đoàn TNCS HCM Học Viện Tư Pháp Chi hội cựu chiến binh Đào tạo luật sư thương mại quốc tế Trung tâm tư vấn pháp luật Danh bạ điện thoại Cơ sở dữ liệu quốc gia về VBPL Văn bản chỉ đạo điều hành

Đang online: 11

Lượt truy cập: 33467613

Hà Nội: Tổ chức Hội nghị trợ giúp pháp lý cho hội viên Hội người mù quận Cầu Giấy

Thực hiện Kế hoạch công tác năm 2016 đã được lãnh đạo Sở Tư pháp phê duyệt, ngày 17/3, Trung tâm trợ giúp pháp lý Nhà nước thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị trợ giúp pháp lý cho hơn 100 hội viên Hội người mù đang cư trú trên địa bàn quận Cầu Giấy.

Tại Hội nghị, các hội viên Hội người mù đã được các Báo cáo viên pháp luật đến từ Trung tâm trợ giúp pháp lý Nhà nước thành phố Hà Nội và Trung tâm tư vấn pháp luật thuộc Học viện Tư pháp giới thiệu những nội dung cơ bản của Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân, Luật Hộ tịch, Luật Căn cước công dân. Ngoài ra, các hội viên còn được các Trợ giúp viên pháp lý và cộng tác viên là luật sư  tư vấn pháp luật tại chỗ cho hơn 10 trường hợp. Hầu hết các ý kiến thắc mắc của hội viên liên quan đến các lĩnh vực pháp luật như đất đai, hôn nhân và gia đình… đều được tư vấn và giải đáp ngay nên các hội viên rất vui mừng và phấn khởi.
Theo ông Nguyễn Viết An, Chủ tịch Hội người mù quận Cầu Giấy, hoạt động trợ giúp pháp lý miễn phí cho các hội viên người mù trên địa bàn đã được duy trì đều đặn trong 3 năm trở lại đây. Rất mong lãnh đạo Trung tâm trợ giúp pháp lý thành phố Hà Nội trong thời gian tới tiếp tục quan tâm để các hội viên Hội người mù trên địa bàn được cập nhật các kiến thức pháp luật mới và được giải đáp, tư vấn pháp luật ngay tại địa phương.

Đào Dư Long - P. Giám đốc TTTVPL Học viện Tư pháp